ผมชอบ Motor Expo 2013

ปกติแล้วก็จะไม่ค่อยพลาดการไปเก็บภาพบรรยากาศของงานใหญ่ๆ ทั้งหลายไม่ว่าจะเป็นงานจัดแสดงสินค้าต่างๆ งานเกี่ยวกับเทคโนโลยี งานหนังสือ หรือจะเป็นงานเล็กๆ อย่างงานเกษตรที่ตามจังหวัดต่างๆ จัดขึ้น หากมีโอกาสและเวลาพร้อมก็จะไปสัมผัสกับบรรยากาศเหล่านั้น ปีนี้ก็เหมือนกันหลังจากวุ่นๆ กับงานเกษตรในหลายๆ ภาคส่วน เพื่อนก็เอาบัตร VIP มาให้สองใบ ตอนแรกก็ไม่รู้ว่าเป็นบัตร VIP เพราะได้มาก็จะไปในวันหยุดอยู่แล้ว เพราะไปมาทุกปี เพียงแต่วัตถุประสงค์ต่างกันไปในแต่ละครั้ง

ในเมื่อปีนี้ได้บัตร VIP มาก็สนองเสียหน่อย บางคนหยุดงานไปช่วยชาติด้วยการไปเดินขบวนประท้วงเป่านกหวีดกันปาวๆ ใครจะว่าผมไร้สาระก็เรื่องของคุณ ผมหยุดงานไปงาน Motor Expo 2013 ซึ่งปีนี้ก็เป็นอีกปีหนึ่งที่สามารถเข้าไปได้ในฐานะ VIP สะพายกล้องแบกกระเป๋าและเหน็บเลนส์เรียบร้อยก็พร้อมออกเดินทาง งานเริ่ม 12.00 แต่ไปตอนจะเย็นแล้ว ดีที่ยังพอมีเวลาให้เดินเที่ยวได้บ้าง พร้อมเก็บภาพบรรยากาศสวยๆ

ขาดไม่ได้ในงาน Motor Expo 2013 หรือจะปีไหนๆ ย่อมต้องมีสาวสวยอย่าง พริตตี้ ทั้งหลาย ดูเหมือนจะเป็นเรื่องปกติที่ขาดไม่ได้ไปแล้ว เมื่อเห็นรถสวยๆ ย่อมต้องมีสาวสวยยืนข้างๆ ไม่รู้เหมือนกันว่าใครคิดธรรมเนียมนี้มา แต่ก็ยอมรับว่า เจ๋งมาก ขอบอก

ผมชอบ Motor Expo 2013

ภายในงานมีแขก VIP มากมาย ใครว่าเศรษฐกิจเมืองไทยไม่ดี เพราะทันทีที่ผมก้าวเท้าเข้างาน ใช้เวลาเดินเที่ยวจนครบทุกส่วนกว่า 3 ชั่วโมงจนงานเลิก บูธที่บรรดาเซเลบทั้งหลายและป๋าๆ กระเป๋าหนักขวักไขว่กันเป็นว่าเล่นกลายเป็นรถราคาหลักล้านจนถึงขั้นหลายสิบล้าน ดูท่ายอดจองรถหรูคราวนี้ก็ไม่น่าจะแพ้ทุกปีที่ผ่านมา แถมปีนี้เปิดตัวรถหรูหลายยี่ห้อ

ผมชอบ Motor Expo 2013

เดินไปเดินมาก็ไปสะดุดกับรถมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์คันหนึ่งเข้า ก็พลาดไม่ได้ที่จะไปจับภาพสาว พร้อมรถคันงาม ความชอบส่วนตัวกับรถมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์ไม่มีวันจางหายไปจากหัวสมอง แต่ดูเหมือนคันที่ชอบจะไม่มีพริตตี้สวยๆ ไปยืนให้ถ่าย ก็เลยตัดสินใจ เปลี่ยนมาถ่ายเจ้า นินจาเขียว คันนี้ สรุปว่า สวยทั้งรถและคนจริงๆ

ผมชอบ Motor Expo 2013

เดินไปเดินมาหาสาวๆ ถ่ายรูปไม่ถนัดเท่าไหร่ เพราะกล้องตัวเองกากๆ ยังไงไม่รู้ ใช้มาหลายปี เลนส์ก็ไม่ค่อยจะดี ฝุ่นจับหน้ากล้องอีก กระเป๋ากล้องก็ขาดๆ ก็เลยไม่อยากเข้าไปรบกวนพี่ๆ มืออาชีพที่แบกกันมาเต็มสูบแต่ละคน โอ้โห ดูสเป็กแล้วก็อาจจะหลายแสนอยู่เหมือนกัน แต่ละคนทั้งเลนส์ยาวเลนส์สั้น มากมาย น้องๆ พริตตี้ก็รู้งานดีมาก แชะมุมไหน กล้องอยู่ไหน หันไปยิ้มให้กล้องได้หมด สรุปพี่ๆ น้องๆ เก็บภาพกันไปได้ครบทุกคนโดยไม่ต้องไปแย่งกันถ่ายเหมือนในวันธรรมดา มืออาชีพจริงๆ นับถือๆ

มีไม่บ่อยที่จะได้เข้ามาสัมผัสกับบรรยากาศ Motor Expo 2013 ในแบบ VIP เหมือนวันนี้

เขียนมาปุ๊ปปั๊บงานก็มีมาให้ทำอีกแล้ว วันนี้ก็ขอจบแค่นี้ก่อนนะครับ ไว้งานอื่นค่อยกลับมาเขียนเล่ากันใหม่

ขอบคุณภาพประกอบจาก เว็บหลัก http://www.vwander.com