Monday, January 18, 2021

เริ่มต้นทำ SEO

Posted by admin On March - 27 - 2014

ก่อนนั้นผมกะว่าจะลองพยายามทำการโปรโมทเว็บตัวเองผ่าน blogspot เพราะมีไฟหลังจากอ่านหนังสือและ ebook หลายเล่ม จนแทบทนไม่ไหวต้องลองเรียนรู้และปฏิบัติจริง แต่ปัญหาอย่างหนึ่งหากใครติดตาม blog ผมนี้มาตลอดว่า ผมมีปัญหาด้าน internet เพราะบ้านผม internet ยังเข้าไม่ถึงและต้องมานั่งทำที่ทำงาน ด้วยการหาเวลาว่างเรียน SEO และทำ SEO บนเว็บนี้ไปด้วยกัน

ทำไปทำมา blog ผมโดนแบนไป 4 รายการ กำลังขอคืน และไม่รู้ว่าจะได้คืนหรือไม่ จุดผิดพลาดอย่างแรกเลยคือ นิสัยการทำงานของผมเอง มันเข้าข่าย spam เพราะคงไม่มีใครบ้าทำแบบผม อย่างแรกคือ เวลาจะ post ไม่ว่าจะเป็นเว็บที่ทำด้วย cms อะไร แม้กระทั่งบล็อก แม้แต่เว็บนี้ก็เหอะ ผมจะกด new post มาประมาณ 3-4 หน้าในแต่ละเว็บ

ยกตัวอย่างเช่นผมจะเขียนเรื่อง การทำ seo นี้ ผมจะกด add new มาประมาณ 1 หน้าในเว็บนี้ และอีก 1-2 หน้าในเว็บอื่น เพื่อเขียนไปพร้อมๆ กัน ทำ link และอื่นๆ ไปพร้อมๆ กัน เมื่อเขียนเสร็จ ผมจะกด post เกือบจะพร้อมๆ กัน

เริ่มต้นทำ SEO

แน่นอน มันเป็นความอัศจรรย์ในหัวสมองผม มันเรียบเรียงเนื้อหาเดียวกันได้หลายแบบ ประมาณไม่ต้องใช้โปรแกรมสปินใดๆ เพราะผมสามารถสปินบทความได้อย่างน้อยมากสุด 4-5 เรื่องแต่มีเนื้อหาเดียวกัน ต่ำสุดก็ 2 เรื่อง ไม่มีเรื่องไหนที่ผมจะ post เนื้อหาเดียว ลองติดตามดูเนื้อหาเริ่มต้นทำ SEO ผมในเว็บนี้ และแนวทางการทำ SEO ในอีกเว็บหนึ่ง และถ้าเว็บผมอีกหลายเว็บยังอยู่ดี ผมก็คงจะทำแบบนี้กับอีกหลายเว็บ แต่บังเอิญว่า ผมพยายามล้างข้อมูลไม่ดีๆ ออกไปก่อน ต้องใช้เวลาประมาณ 7-8 เดือน จึงเริ่มทำเนื้อหาในเว็บใหม่อีกรอบ ตอนนี้เหลือที่เกี่ยวกับเรื่องนี้มีแค่ 2-3 เว็บเท่านั้น

นี่อาจเป็นข้อเสียอย่างหนึ่งที่ระบบการจับผิด ที่มันไม่ได้ซับซ้อน จะเห็นการทำลักษณะนี้และชี้หน้าทันทีเลยว่า มันใช้โปรแกรม มันโกง และมันสปินบทความ มันสแปมชัดๆ ลบมันไปซะ

ที่แน่ๆ ผมทำแบบนี้ใน blog จนโดนลบบล็อกไป 4 รายการ แต่แปลกมาก ตอนสร้างบล็อกใหม่ๆ และเริ่มทำแบบนี้เลยทันทีประมาณ 10-20 บทความ มันไม่ยักกะลบ แต่ทำให้เราตายใจทำบ่อยๆ โดนลบเฉยเลย

นี่จึงเป็นการบันทึกข้อเสียของการเริ่มต้นทำ SEO เลย เมื่อบล็อกโดนลบ มันเลยทำให้ไอ้ที่เรียนรู้มาทั้งหลาย ต้องลบทิ้งและสร้างกันใหม่ เพราะอะไรน่ะหรือ ก็ตอนทดสอบมันทำอันดับได้ แต่พอจะทำเงินจริงๆ กลับทำไม่ได้ แถมเป็นงานที่หนักเอาการ ที่จะดันคีย์ซักคีย์ให้ติดอันดับ

รู้แน่ๆ ตอนนี้ คีย์ที่ผมต้องการดัน มันไม่ขึ้นอันดับไปจากเดิมมาเกือบเดือนแล้ว แต่มันก็ไม่ได้ร่วงไปจากเดิม ไม่รู้เพราะอะไรเหมือนกัน

ดูทักษะการสปินโดยฝีมือมนุษย์อย่างผม แบบธรรมดาๆ ใช้เวลาเขียนประมาณ 10 นาที เพราะฉะนั้นแล้ว วันหนึ่งๆ ผมจะทำเนื้อหาได้มากสุด 1 ชั่วโมงประมาณ 3-4 เรื่อง (เพราะขี้เกียจ) ทั้งวันผมจะทำได้ประมาณ 30-40 เรื่อง พร้อมลงเว็บทันที

ยกตัวอย่าง เนื้อหาอื่นๆ ที่ใกล้เคียงอาจมองดูเป็นสะพานแต่ไม่ได้ยิงไปเว็บทำเงินเพราะทุกเว็บในนี้ คือเว็บทำเงินจริงๆ

แนวทางการทำ SEO
ทางลัดสู่การทำ SEO
เริ่มต้นทำ SEOOne Response to “เริ่มต้นทำ SEO”

  1. […] – ทางลัดสู่การทำ SEO – แนวทางการทำ SEO – เริ่มต้นทำ SEO […]

SPVI เปิดจองวันแรกคึกคัก

SPVI เปิดจองวันแรกคึกคัก

นายไตรสรณ์ วรญาณโกศล เป็นปลื้มหลังเปิดขายไอพีโอ SPVI วันแรก นักลงทุนตอบรับคึกคัก เชื่อเพราะมั่นใจเป็นหุ้นพื้นฐานดี อนาคตสดใน ลูกค้ามั่นใจสินค้า Apple มีคุณภาพ เล็งขยายกลุ่มลูกค้าองค์กรเสริมความแข็งแกร่ง ควบคู่ลูกค้ารายย่อย มั่นใจหุ้นขายหมดแน่หลังเปิดจองในวันที่ 11-13 ธ.ค.56

กองทุนเปิดใหม่กันยายน 56

กองทุนเปิดใหม่กันยายน 56

สำหรับกองทุนรวมที่เปิดใหม่และประกาศ IPO ไปแล้วตั้งแต่ปลายเดือนสิงหาคม 56 โดยหลายกองสิ้นสุดการขายในสัปดาห์แรกของเดือนกันยายน 56 นับรวมแล้ว ปิดการขายที่ 4 กันยายน 56 รวมกองทุนรวมทั้งหมดประมาณ 8 กองทุน แต่อาจจะมีมาเรื่อยๆ

กองทุนใหม่น่าลงทุนสัปดาห์นี้

กองทุนใหม่น่าลงทุนสัปดาห์นี้

สัปดาห์นี้หลักจากห่างหายไปหลายวัน ก็กลับมาพบกันอีกครั้ง กับ update กองทุนใหม่ สำหรับสัปดาห์นี้ มีเกิดกองทุนรวมที่มีการออก ipo มาใหม่ๆ หลายกอง และมีบางกองก็มีการ Roll Back เพิ่มมาด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง อัตราผลตอบแทนที่ได้ก็คุ้มค่ามากๆ ด้วยระยะเวลาการลงทุนแบบสั้นๆ แค่ 3 เดือน […]

มีนาคม 56 มีกองทุนใหม่เกิดขึ้นมากมาย

มีนาคม 56 มีกองทุนใหม่เกิดขึ้นมากมาย

ช่วงเดือนมีนาคม 56 เดือนเดียวมีกองทุนเกิดใหม่มากกว่า 50 กองทุนเข้าไปแล้ว และคาดว่าน่าจะมีเกิดมากกว่านั้น เนื่องจากการแข่งขันรุนแรงในตลาดเงินตลาดทุน โดยเฉพาะกองทุนรวมที่ออกมาใหม่ นำเสนอแข่งขันดุเดือดให้แก่เหล่านักลงทุนทั้งหน้าใหม่หน้าเก่าได้เลือกช๊อปกันอย่างสะใจ โดยเฉพาะ บริษัทจัดการใหญ่ๆ หลายแห่งนำเสนอกองทุนที่เป็นทางเลือกการออมเงินแก่นักลงทุน