Monday, January 25, 2021

บังเอิญว่าเนื้อหาเก่ามีปัญหานิดหน่อย ก็เลยเจอกับพวกตัวป่วนอยากได้แนวข้อสอบ Single Licence ฟรียังไม่พอ ยังป่วนจนเกิดเรื่อง ทั้งๆ ที่ก็แจกให้ฟรีแล้วยังไม่พอใจ แล้วก็ที่ค้นเข้ามาด้วยคำแนวที่ว่าตัวอย่างข้อสอบนี่อ่ะ ผมไม่แน่ใจว่าพวกคุณกำลังคิดอะไรกันอยู่ การซื้อขายหลักทรัพย์และกองทุนพวกนี้คนที่ทำหน้าที่ขายน่าจะมีความรู้ความชำนาญในการตอบคำถามแก่ลูกค้าดีเป็นพิเศษ หากคุณไม่มีความรู้ความเข้าใจกับเนื้อหาที่คุณทำ ก็ไม่จำเป็นต้องไปสอบ หากเพื่อที่จะสอบเพื่อปรับเงินเดือนผมว่าเปลี่ยนงานทำดีกว่า

อีกอย่างหน่วยงานที่เกี่ยวข้องหากรับผู้ที่ทำงานและพิจารณาเงื่อนไขการได้ใบ cert พวกนี้โดยที่ไม่ได้นำบุคคลากรไปใช้อย่างมีประสิทธิภาพคุณไม่จำเป็นต้องระบุคุณสมบัติให้ผู้ทำงานต้องมีใบ cert พวกนี้ เพราะถ้ามีความรู้แบบงูๆ ปลาๆ สอบผ่านแบบง่ายๆ แล้วออกไปหลอกขายผู้มีเงินได้มันเป็นการกระทำที่ไม่ดีเท่าไหร่ แต่กระนั้นก็เอาล่ะ ในนี้มีให้โหลด แต่หาเอาหน่อยว่า ตัวอย่างข้อสอบ single license อยู่ไหนหากจะบอกง่ายๆ มันก็ไม่ใช่แนวทางเท่าไหร่

ปัจจุบันนี้ธุรกิจการเงินการธนาคาร เริ่มมีการเติบโตแข่งขันกันอย่างเต็มที่ ดูอย่าง TSI กับ AIMC หรือ สมาคมบริษัทจัดการลงทุน มีการแข่งขันการเปิดสอบ และอบรมหลักสูตรต่างๆ มากมาย เป็นต้นว่า หลักสูตร แนวข้อสอบ single license หรือ ความรู้พื้นฐานเกี่ยวกับตลาดการเงินและการลงทุนในหลักทรัพย์ แต่ตอนนี้ดูเหมือนจะมีหลายหน่วยงานและหลายองค์กร มีการจัดอบรมหลักสูตรดังกล่าวอีกด้วย เช่น NIDA ดังรายละเอียด

โครงการอบรมหลักสูตร “Single License” ปี 2553 ของ NIDA ร่วมกับสถาบันพัฒนาความรู้ตลาดทุน (TSI) จัดอบรมหลักสูตรความรู้พื้นฐานเกี่ยวกับตลาดการเงินและการลงทุนในหลักทรัพย์ (Single License) เพื่อเตรียมความพร้อมให้แก่บุคลากรในธุรกิจหลักทรัพย์ และผู้สนใจทั่วไป ที่ต้องการทดสอบเพื่อขึ้นทะเบียนใบอนุญาต “ผู้ขายหลักทรัพย์” เพื่อ ให้สามารถทำหน้าที่ติดต่อ ชักชวน และให้คำแนะนำการซื้อขายหลักทรัพย์ให้แก่ผู้ลงทุนได้อย่างถูกต้อง Single License

กลุ่มเป้าหมาย
1. บุคลากรในธุรกิจหลักทรัพย์ที่ต้องการเข้ารับการทดสอบเพื่อขอรับ ใบอนุญาต สำหรับผู้ขายหลักทรัพย์ (Single License)
2. บุคคลทั่วไป ที่สนใจด้านการเงิน และบุคคลที่ต้องการเข้าสู่ธุรกิจหลักทรัพย์
3. นิสิต นักศึกษา ที่ต้องการเข้าสู่ธุรกิจหลักทรัพย์

สิทธิประโยชน์สำหรับผู้อบรม
– ติว ฟรี!!! จนกว่าจะสอบผ่านมี ข้อสอบ single license แจก
– อาหารว่าง+อาหารกลางวัน
– หนังสือ + เอกสารสรุปเนื้อหาวิชา (Study Note) + เอกสารประกอบการบรรยาย
– ทดลองทำตัวอย่างข้อสอบ single license TSI e-Tutor ผ่านระบบ Internet ระยะเวลา 3 เดือน

single license ตัวอย่าง แนวข้อสอบ กองทุน

สำหรับตัวอย่างข้อสอบ single license 2553 นั้นมีให้ และอาจจะมีก็แต่ผู้เข้าสอบจะจำมาเป็นข้อๆ แล้วนั่งรวมกลุ่มกันถามตอบ และรวบรวมข้อมูลมาทเป็นเล่มแจกหรือขาย โดยปกติข้อสอบแต่ละแห่งไม่ว่าจะเป็นของ tsi e-tutor หรือของสมาคมฯ จะมีข้อสอบที่ไม่ซ้ำกันในแต่ละครั้งและเป็นระบบสุ่มตัวเลือก เนื่องจากเนื้อหาในการสอบ Single License ค่อนข้างกว้างและเยอะมาก ทำให้การเตรียมตัวสอบด้วยตัวเองต้องใช้เวลานาน ดังนั้นการติวสอบแบบตัวต่อตัวหรือเป็นกลุ่มเล็กๆ โดยเน้นในส่วนเนื้อหาหลักสำคัญๆ พร้อมกับวิเคราะห์และอธิบายแนวข้อสอบ นอกจากจะช่วยลดเวลาในการเตรียมตัวสอบแล้ว ยังช่วยให้โอกาสในการสอบผ่านมากขึ้นด้วย สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ mba.nida.ac.th หรือติดต่อเพื่อเข้าทดสอบได้ที่ www.tsi-thailand.org หรือจะ download ตัวอย่างข้อสอบ Single LicenseComments are closed.

SPVI เปิดจองวันแรกคึกคัก

SPVI เปิดจองวันแรกคึกคัก

นายไตรสรณ์ วรญาณโกศล เป็นปลื้มหลังเปิดขายไอพีโอ SPVI วันแรก นักลงทุนตอบรับคึกคัก เชื่อเพราะมั่นใจเป็นหุ้นพื้นฐานดี อนาคตสดใน ลูกค้ามั่นใจสินค้า Apple มีคุณภาพ เล็งขยายกลุ่มลูกค้าองค์กรเสริมความแข็งแกร่ง ควบคู่ลูกค้ารายย่อย มั่นใจหุ้นขายหมดแน่หลังเปิดจองในวันที่ 11-13 ธ.ค.56

กองทุนเปิดใหม่กันยายน 56

กองทุนเปิดใหม่กันยายน 56

สำหรับกองทุนรวมที่เปิดใหม่และประกาศ IPO ไปแล้วตั้งแต่ปลายเดือนสิงหาคม 56 โดยหลายกองสิ้นสุดการขายในสัปดาห์แรกของเดือนกันยายน 56 นับรวมแล้ว ปิดการขายที่ 4 กันยายน 56 รวมกองทุนรวมทั้งหมดประมาณ 8 กองทุน แต่อาจจะมีมาเรื่อยๆ

กองทุนใหม่น่าลงทุนสัปดาห์นี้

กองทุนใหม่น่าลงทุนสัปดาห์นี้

สัปดาห์นี้หลักจากห่างหายไปหลายวัน ก็กลับมาพบกันอีกครั้ง กับ update กองทุนใหม่ สำหรับสัปดาห์นี้ มีเกิดกองทุนรวมที่มีการออก ipo มาใหม่ๆ หลายกอง และมีบางกองก็มีการ Roll Back เพิ่มมาด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง อัตราผลตอบแทนที่ได้ก็คุ้มค่ามากๆ ด้วยระยะเวลาการลงทุนแบบสั้นๆ แค่ 3 เดือน […]

มีนาคม 56 มีกองทุนใหม่เกิดขึ้นมากมาย

มีนาคม 56 มีกองทุนใหม่เกิดขึ้นมากมาย

ช่วงเดือนมีนาคม 56 เดือนเดียวมีกองทุนเกิดใหม่มากกว่า 50 กองทุนเข้าไปแล้ว และคาดว่าน่าจะมีเกิดมากกว่านั้น เนื่องจากการแข่งขันรุนแรงในตลาดเงินตลาดทุน โดยเฉพาะกองทุนรวมที่ออกมาใหม่ นำเสนอแข่งขันดุเดือดให้แก่เหล่านักลงทุนทั้งหน้าใหม่หน้าเก่าได้เลือกช๊อปกันอย่างสะใจ โดยเฉพาะ บริษัทจัดการใหญ่ๆ หลายแห่งนำเสนอกองทุนที่เป็นทางเลือกการออมเงินแก่นักลงทุน