Saturday, November 28, 2020

นานมาแล้วไม่ค่อยได้กลับมาทำเว็บ วันนี้ว่างๆ เลยนั่งปรับปรุงระบบใหม่ เพราะก่อนนั้นก็มีระบบแลกลิ้งธรรมดาๆ ไม่หวือหวามาก แต่จะมีพวกที่ไม่ชอบทำตามกฏมาทำให้ระบบพังไปหมด เลยไม่ไหวต่อการจัดการ ผมเลยคิดว่า เอาล่ะ ไหนๆ ก็จะทำแล้วก็ลงระบบใหม่มันเลย แม้ว่าระบบนี้จะเลิกฮิตกันไปแล้วแต่สำหรับผมคิดว่า มันยังมีประโยชน์อยู่บ้าง หากเราทำให้มันมีคุณภาพเข้าไว้

ถามว่าการโปรโมทเว็บให้ติดอันดับตรงนี้ทำคุณภาพยังไง ก็ตัดเว็บขยะออก ไม่รับเว็บที่ไม่มีคุณภาพตามการพิจารณาของผมเอง และก็ในตัวของระบบเองก็ไม่ควรจะมีลิ้งออกมากเกินไป (ปกติที่คิดเอาไว้คือ ในหนึ่งหน้าไม่ควรเกิน 10 ลิ้ง) แบบนี้ผมถือว่าหน้าเว็บผมและระบบของผมน่าจะมีคุณภาพขึ้นไม่มากก็น้อย เอาล่ะ ทีนี้จะเริ่มต้นทำยังไง

ผมลง pligg เป็นระบบพื้นฐาน แล้วก็โมอีกนิดหน่อยเพื่อตัดจำนวน link ออกให้เหลือน้อยๆ ปิดการรับสมัครสมาชิกแล้วให้แจ้งกลับไปยังหน้าที่ต้องการจะลงเอง หรือเปิดเมล์ไว้สำหรับรับข้อมูลเอง เพื่อคัดกรองก่อนจะดีกว่า ช่วงแรกๆ สำหรับระบบนี้เข้าใจว่าคนทำเว็บทั่วไปกลัวจะไม่มีคนเข้ามาใช้เว็บ ก็เลยเปิดให้ใช้กันฟรีๆ แต่ผมมองกลับกัน ผมไม่ง้อ user เพราะงั้นผมจะลงของตัวเองให้มันดีก่อน ถ้ามันดีเดี๋ยวมันก็ดังเอง

เหตุผลที่เราควรมี Network ส่วนตัวเหตุผลที่เราควรมี Network ส่วนตัว

ที่แน่ๆ ผมเปิดแล้ว 3 ตัวหลัก 5 ตัวเสริม รวมเป็น 8 ตัว หากโปรเจคการโปรโมทเว็บให้ติดอันดับนี้ผ่าน (ระยะเวลาทดสอบนับจากนี้ไปอีก 3-4 เดือนก็ประมาณสิ้นปี) ถ้ามันมีค่าอะไรวัดได้ว่ามันดีกว่าเดิม ผมก็เปิดต่ออีก เพราะยังไงผมก็มี server หลายตัวอยู่แล้ว ทุนพอจะมีบ้าง อย่างไรก็น่าจะทำให้เว็บได้มี back link คุณภาพเพิ่มขึ้นมาบ้างไม่มากก็น้อยแน่นอน

เริ่มต้นเปิด 2 ตัวนี้ก่อนคือ ข่าวจริง ซัพมิตเว็บคุณภาพฟรี จริงๆ เว็บนี้เป็นพื้นฐานก่อนไหนๆ ก็ไม่ค่อยมีคนเข้าแล้ว เปิดช่วงแรก index เป็นว่าเล่นเลย คิดว่าบอทคงยังไม่เลิกไต่แม้จะไม่มีอะไรกับเว็บแล้ว ก็เลยตัดสินใจเปิดตัวที่ 2 คือ คิลเว็บขยะ โปรโมทเว็บพลังช้าง ตัวนี้ทำไปทำมา ไม่มีการ index เลย

หลังจากนั้น 1 อาทิตย์ผมตัดสินใจปิดระบบเดิมที่เป็นระบบแลกลิ้ง ของเว็บ แลกลิ้งคุณภาพ โปรโมทเว็บ ให้ติดอันดับ มาใช้เป็นระบบเดียวกันกับอีก 2 ตัวบน และเพิ่มตัวนี้เข้าไปอีกนิด สรุปมีเป็น 4 ตัวล่ะ ที่ แลปโปรโมท เว็บคุณภาพ ให้ติดอันดับ ก็หวังว่ามันคงจะได้ผล แต่สรุปแล้วทำไป 1 อาทิตย์ ไม่มี index เลย ก็เลยต้องทิ้งเอาไว้ก่อนให้มันนิ่งๆ เพราะขืนไปดันมันเยอะเด่วมันจมหลุมทรายก็จบกัน

สัปดาห์ต่อมาเป็นสัปดาห์ที่ 3 ขอเปิดเพิ่มอีก 4 ตัว ทั้งหมดอยู่ใน server เดียวกัน แต่อยากให้มีทางเข้าหลายๆ ทาง เริ่มจาก โปรโมทเว็บ ทำเว็บให้ติดอันดับ เพราะจุดประสงค์ไม่ได้อยู่ตรงเว็บนี้ แต่อยากจะดันเนื้อหาให้เว็บ 3 เว็บที่เหลือมีเนื้อหาอันหลากหลาย ก็เลยยอมลงในตัวหลักก่อน และเริ่มจัดการเปิดตัวรองที่ว่าให้ครบ ตามลำดับคือ

ทำในสิ่งที่เรามีความสุข

จะเห็นได้ว่ารวมเป็น 8 ตัว แต่มี 3 server เพราะผมไม่อยากจะทำงานเยอะเกินไป บางครั้งมีหลายเสียงบอกว่า มันก็เหมือน smf และ wordpress นั่นแหละ จริงๆ ระบบ smf กับ wp ผมเองก็มีใช้ แต่อยากจะให้มันหลากหลายมากกว่า ถ้าเอาระบบเดียวกันเข้ามาจัดการผมคิดว่ามันไม่ดีเท่าไหร่

แต่ถึงกระนั้น การโปรโมทเว็บให้ติดอันดับ ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายๆ ที่จะทำได้ ขอฝากเอาไว้หน่อยละกันครับOne Response to “เปิดเว็บสำหรับ submit และแลกลิ้งฟรี”

  1. […] ที่ แลกลิ้งฟรี วันนี้ดูเหมือนระบบเข้าที่แล้ว […]

SPVI เปิดจองวันแรกคึกคัก

SPVI เปิดจองวันแรกคึกคัก

นายไตรสรณ์ วรญาณโกศล เป็นปลื้มหลังเปิดขายไอพีโอ SPVI วันแรก นักลงทุนตอบรับคึกคัก เชื่อเพราะมั่นใจเป็นหุ้นพื้นฐานดี อนาคตสดใน ลูกค้ามั่นใจสินค้า Apple มีคุณภาพ เล็งขยายกลุ่มลูกค้าองค์กรเสริมความแข็งแกร่ง ควบคู่ลูกค้ารายย่อย มั่นใจหุ้นขายหมดแน่หลังเปิดจองในวันที่ 11-13 ธ.ค.56

กองทุนเปิดใหม่กันยายน 56

กองทุนเปิดใหม่กันยายน 56

สำหรับกองทุนรวมที่เปิดใหม่และประกาศ IPO ไปแล้วตั้งแต่ปลายเดือนสิงหาคม 56 โดยหลายกองสิ้นสุดการขายในสัปดาห์แรกของเดือนกันยายน 56 นับรวมแล้ว ปิดการขายที่ 4 กันยายน 56 รวมกองทุนรวมทั้งหมดประมาณ 8 กองทุน แต่อาจจะมีมาเรื่อยๆ

กองทุนใหม่น่าลงทุนสัปดาห์นี้

กองทุนใหม่น่าลงทุนสัปดาห์นี้

สัปดาห์นี้หลักจากห่างหายไปหลายวัน ก็กลับมาพบกันอีกครั้ง กับ update กองทุนใหม่ สำหรับสัปดาห์นี้ มีเกิดกองทุนรวมที่มีการออก ipo มาใหม่ๆ หลายกอง และมีบางกองก็มีการ Roll Back เพิ่มมาด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง อัตราผลตอบแทนที่ได้ก็คุ้มค่ามากๆ ด้วยระยะเวลาการลงทุนแบบสั้นๆ แค่ 3 เดือน […]

มีนาคม 56 มีกองทุนใหม่เกิดขึ้นมากมาย

มีนาคม 56 มีกองทุนใหม่เกิดขึ้นมากมาย

ช่วงเดือนมีนาคม 56 เดือนเดียวมีกองทุนเกิดใหม่มากกว่า 50 กองทุนเข้าไปแล้ว และคาดว่าน่าจะมีเกิดมากกว่านั้น เนื่องจากการแข่งขันรุนแรงในตลาดเงินตลาดทุน โดยเฉพาะกองทุนรวมที่ออกมาใหม่ นำเสนอแข่งขันดุเดือดให้แก่เหล่านักลงทุนทั้งหน้าใหม่หน้าเก่าได้เลือกช๊อปกันอย่างสะใจ โดยเฉพาะ บริษัทจัดการใหญ่ๆ หลายแห่งนำเสนอกองทุนที่เป็นทางเลือกการออมเงินแก่นักลงทุน