Monday, January 25, 2021

About Srianant

Posted by admin On March - 14 - 2012

หลายคนถาม คืออะไรหรือ เว็บนี้เกิดจากการไม่รู้ว่าจะจด domain เกี่ยวกับอะไร เพราะหลายเรื่องที่อยากจะลงมันไม่ได้มีเจาะจงไปกับเนื้อหาเป็นบางเรื่อง แต่ในเนื้อหาเว็บนี้ ครอบคลุมทุกๆ เรื่องที่ผมเองสนใจและอยากจะแชร์ให้คนอื่นๆ ได้รับรู้กันบ้าง เว็บเดิมจาก cheapestav.com มีปัญหาเกี่ยวกับรายได้ และมีผลกระทบต่อปากท้อง ก็เลยคิดว่าทำใหม่ซะเลย เพราะเว็บเดิมขอปรับปรุงในส่วนโฆษณาก็ยังไม่ได้รับอนุมัติจนหลายเดือน จนเกิดอาการเบื่อเล็กน้อย เลยตัดสินใจทำใหม่ โดยย้ายข้อมูลเก่าๆ ที่คิดว่าเป็นประโยชน์เท่านั้น มาลงในนี้ ส่วนเว็บเก่าก็ปล่อยไปตามยถากรรม หากยังพอมีเงินก็จะต่ออายุไปเรื่อยๆ แต่ไม่มีการพัฒนาแล้ว

หากอยากถามว่า Srianant คืออะไร อ่านง่ายๆ ก็นามสกุลตัวเองนั่นแหละ ไม่ได้คิดอยากจะดังอะไรนักหรอก แต่อยากจะฝากไว้เป็นที่รับรู้กันว่า นามสกุลนี้ มีผู้ที่ทำเว็บ อยู่ 1 คน อาจมีเครือญาติหลายๆ คนมาพบเจอ หรือใครที่มีนามสกุลเหมือนกัน ก็อย่ารู้สึกอายหรือคิดว่าทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียงเลยนะท่านนะ เพราะผมเองก็เป็นคนตั้งใจ ที่จะทำให้ “ศรีอนันต์” เป็นที่รู้จักบ้าง ก็เท่านั้นเอง

ขอแสดงความนับถือ

ผู้จัดทำที่มีนามสกุล ศรีอนันต์


SPVI เปิดจองวันแรกคึกคัก

SPVI เปิดจองวันแรกคึกคัก

นายไตรสรณ์ วรญาณโกศล เป็นปลื้มหลังเปิดขายไอพีโอ SPVI วันแรก นักลงทุนตอบรับคึกคัก เชื่อเพราะมั่นใจเป็นหุ้นพื้นฐานดี อนาคตสดใน ลูกค้ามั่นใจสินค้า Apple มีคุณภาพ เล็งขยายกลุ่มลูกค้าองค์กรเสริมความแข็งแกร่ง ควบคู่ลูกค้ารายย่อย มั่นใจหุ้นขายหมดแน่หลังเปิดจองในวันที่ 11-13 ธ.ค.56

กองทุนเปิดใหม่กันยายน 56

กองทุนเปิดใหม่กันยายน 56

สำหรับกองทุนรวมที่เปิดใหม่และประกาศ IPO ไปแล้วตั้งแต่ปลายเดือนสิงหาคม 56 โดยหลายกองสิ้นสุดการขายในสัปดาห์แรกของเดือนกันยายน 56 นับรวมแล้ว ปิดการขายที่ 4 กันยายน 56 รวมกองทุนรวมทั้งหมดประมาณ 8 กองทุน แต่อาจจะมีมาเรื่อยๆ

กองทุนใหม่น่าลงทุนสัปดาห์นี้

กองทุนใหม่น่าลงทุนสัปดาห์นี้

สัปดาห์นี้หลักจากห่างหายไปหลายวัน ก็กลับมาพบกันอีกครั้ง กับ update กองทุนใหม่ สำหรับสัปดาห์นี้ มีเกิดกองทุนรวมที่มีการออก ipo มาใหม่ๆ หลายกอง และมีบางกองก็มีการ Roll Back เพิ่มมาด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง อัตราผลตอบแทนที่ได้ก็คุ้มค่ามากๆ ด้วยระยะเวลาการลงทุนแบบสั้นๆ แค่ 3 เดือน […]

มีนาคม 56 มีกองทุนใหม่เกิดขึ้นมากมาย

มีนาคม 56 มีกองทุนใหม่เกิดขึ้นมากมาย

ช่วงเดือนมีนาคม 56 เดือนเดียวมีกองทุนเกิดใหม่มากกว่า 50 กองทุนเข้าไปแล้ว และคาดว่าน่าจะมีเกิดมากกว่านั้น เนื่องจากการแข่งขันรุนแรงในตลาดเงินตลาดทุน โดยเฉพาะกองทุนรวมที่ออกมาใหม่ นำเสนอแข่งขันดุเดือดให้แก่เหล่านักลงทุนทั้งหน้าใหม่หน้าเก่าได้เลือกช๊อปกันอย่างสะใจ โดยเฉพาะ บริษัทจัดการใหญ่ๆ หลายแห่งนำเสนอกองทุนที่เป็นทางเลือกการออมเงินแก่นักลงทุน